John Lennon và người vợ đầu

Thumbnail of the post John Lennon và người vợ đầu

Cynthia Lennon được xem là người vợ đầu tiên của John Lennon

Cynthia Lennon được đánh giá là một người rất dễ thương. Bà gặp John Lennon tại trường nghệ thuật ở Liverpool vào năm 1957. Cả hai kết hôn năm 1962, trước khi Beatles trở thành ban nhạc đình đám thế giới và John Lennon nổi tiếng toàn cầu. Đám cưới của họ được giữ kín vì lúc đó Beatles đang gây dựng danh tiếng và không muốn chuyện một thành viên có vợ con gây ảnh hưởng đến điều này. Thời điểm kết hôn, Cynthia chỉ 22 tuổi và có con với John.

Sau một bữa tiệc ở trường đại học để kỷ niệm kết thúc nhiệm kỳ, John Lennon đã hỏi Cynthia Powell rằng liệu cô ấy muốn "đi chơi" với anh không. Cô đã nhanh chóng trả lời rằng cô đã đính hôn với một chàng trai trẻ ở Hoylake.

Anh trả lời: "Anh đâu có yêu cầu em cưới anh phải không?" Sau đó, anh tiếp cận cô và mời cô có đến quán rượu Ye Cracke.

Cô bối rối khi anh làm lơ cô cả buổi tối, nhưng cuối cùng lại mời cô vào nhóm với một trò đùa.

Họ bắt đầu hẹn hò

Lennon bây giờ gọi cô là "Cyn".

Vào mùa thu năm 1958, cô từ hôn để ở bên anh, và anh cũng kết thúc mối quan hệ với một sinh viên nghệ thuật khác - Thelma Pickles.

Powell và Lennon đã kết hôn vào ngày 23 tháng 8 năm 1962 tại văn phòng Đăng ký Mount Nice ở Liverpool. Lennon 21 tuổi và Powell 22.

Nhiếp ảnh gia người Anh Robert Whitaker đã chụp những bức ảnh đáng yêu này của John Lennon và người vợ đầu tiên Cynthia tại nhà của họ, Kenwood ở Weybridge, Surrey, 1965.

2 người vợ và 2 đứa con của ông