Henri Cartier-Bresson, bậc thầy street style của mọi thời đại

Thumbnail of the post Henri Cartier-Bresson, bậc thầy street style của mọi thời đại

Nhiếp ảnh gia với những bức ảnh có bố cục cực kỳ tinh vi thể hiện một tâm hồn phóng khoáng, linh động trong quá trình tiếp cận chủ thể.

Henri Cartier-Bresson - là một trong những nhiếp ảnh gia vĩ đại nhất mọi thời đại, là cha đẻ của nền nhiếp ảnh báo chí và là người dùng đầu tiên cuộn phim tiêu chuẩn 35 mm

Ông vốn là một người bị ảnh hưởng bởi trường phái siêu thực trong hội họa cùng lối tư duy của một nhà văn, liên tục tự hỏi bản thân về việc nhiếp ảnh đã giữ lại sự vĩnh cửu trong một khoảnh khắc như thế nào chỉ với 1 cú lia máy.

Trong suốt 6 thập kỷ chu du thế giới, Cartier-Bresson đã để lại một kho tàng những bức ảnh thuộc các thể loại báo chí như: Tư liệu, đường phố, chân dung. Trong đó có tới 400 bức ảnh được vinh dự trưng bày trong bảo tàng Louvre danh tiếng. Một kỷ lục mà chắc khó có một nghệ sĩ nhiếp ảnh nào có được.

Phong cách nhiếp ảnh Henri thể hiện rõ sự sắc bén, trung thực, cổ điển và chuẩn xác, nhưng đâu đó vẫn mang đến sự nổi loạn, sẵn sàng đập tan mọi bức tường quy luật để khám phá ra một hình thức tự do hoàn toàn mới, khiến cả thế giới kinh ngạc.

Với tôi, nhiếp ảnh đường phố là một bộ môn có khả năng lưu giữ văn hóa xã hội rất cao và Henri là một trong những người góp công giữ lại điều đó cho chúng ta với những bức ảnh tài hoa của mình.

Cùng nhìn lại hành trình sự nghiệp của ông qua một số bức ảnh bên dưới nhé!