"Và anh đếch cần gì nhiều ngoài em"

Thumbnail of the post "Và anh đếch cần gì nhiều ngoài em"

Một triết ngôn-tình-yêu mới phát hiện....

"và anh đếch cần gì nhiều ngoài em"

"và anh đếch cần gì nhiều ngoài em"

"và anh đếch cần gì nhiều ngoài em"

...

"Vì yêu em, anh như mang hết con tim đi cầm đồ"...

...

Mình vừa nghe lại khúc tình ca này và trộm nghĩ … damn it … kiếm đâu ra chàng trai có tinh thần yêu đương như này ngoài đời thực nhỉ? Không cần gì nhiều, ngoại trừ em, phải là em, chứ không phải ai khác, còn cả “mang hết con tim đi cầm đồ”… chả biết đổi để lấy gì các cậu? Yêu chi mà yêu lắm rứa hè????? Nhưng mà hay đấy, mình thíchhhhhh.

Điều gì giúp Anh đếch cần gì nhiều ngoài em vừa ra mắt đã lập tức trở thành hiện tượng Vpop? - Ảnh 9.

Lý tưởng này lại trùng ý kiến với một cô bạn thân gần cưới của mình, cô ấy nói mối quan hệ của họ từ yêu đến cưới được xây dựng trên đối tượng đó, chứ không phải xây dựng trên điều kiện phù hợp của họ. 

Anh yêu em vì em là em, không phải vì em đủ tiêu chuẩn làm bạn gái của anh/Em yêu anh vì là chính anh, không phải vì anh đủ tiêu chuẩn làm bạn trai của em.

Anh muốn đi cùng em, chứ không phải bất kỳ cô gái nào có số đo 3 vòng 90-60-90, biết nấu ăn ngon, xinh đẹp, tài giỏi,.... Em muốn được sống cùng anh chứ không phải một chàng trai bất kỳ nào na ná những điểm tốt và không có những điểm xấu nào của anh... Chúng ta bên cạnh nhau, vì chỉ là chúng ta đi tìm "người đấy" của cuộc đời mình. 

Chúng ta không đi tìm đối tác dưới định danh bạn gái/bạn trai/vợ/chồng. Chúng ta đến cuộc đời này, chỉ để tìm thấy nhau.

Khác đi một chút, nếu ta chỉ đang đi tìm bạn trai/bạn gái, vợ/chồng trong cuộc sống, ta rất dễ lao vào chinh phục đối tượng tiềm năng và phù hợp với điều kiện. Ta sẽ có tìm kiếm và thay thế một người khác “lắp vào” ngay vị trí đó lập tức khi đối tượng kia không còn phù hợp nữa.

Giữa một “bữa tiệc” cuộc sống với quá nhiều “món ngon” bày sẵn, người trẻ quá dễ dàng tìm kiếm đối tượng yêu đương và quên mất việc cơ bản nhất của mỗi chúng ta, chính là tìm được “một nửa linh hồn”, là The one -  là Người ấy,  người độc nhất trên đời, để rồi đếch cần gì nhiều ngoài “em” - một dáng thơ của trái tim.

Ảnh chôm mạng

“Và anh đếch cần gì nhiều ngoài em 

Ôi một giấc mơ chơi vơi nhiều đêm”

Ừ thì rằng, vì “đếch cần gì nhiều ngoài em” nên nhiều đêm, ta không tránh được cảm giác “chơi vơi”, trơ trọi giữa một khoảng trống rộng trong lòng và không biết bấu víu vào đâu. 

Nếu có thể sống giữa năm 2022 như bây giờ, không có em này, ta có thể bật Tinder lên kiếm em khác… Nhưng vì “em” không thể “nhân bản”, em là độc bản, nên không bên cạnh “em”, anh rõ ràng rất chơi vơi. Bao nhiêu "em" còn lại, cũng chỉ là thừa.

----

Cùng ý tưởng này, cô Pepper cũng đã từng phát biểu:

"Hãy dạy cho người phụ nữ của bạn những giá trị mà cô ấy thiếu.

Đừng bỏ cô ấy để đi tìm một cô gái khác những giá trị mà vợ bạn không có.

Rồi một ngày, bạn sẽ thấy cô gái kia lại không có những giá trị gì đấy bạn lại lao đi tìm.

Vậy thì suốt cuộc sống của bạn, hay suốt trong cuộc đời này, bạn sẽ trở thành người đàn ông ngoại tình.

Nhưng điều đó không quan trọng, bởi bạn có ngoại tình hay không, điều đó do bạn lựa chọn và bạn chấp nhận điều đó.

Tuy nhiên điều quan trọng ở đây, bạn sẽ mãi mãi là người ĐI TÌM, chứ không phải là người TÌM THẤY.

Vậy thì nếu thực sự muốn tìm thấy một nửa của bạn, bạn muốn người phụ nữ đó, thực sự là mẹ tốt của các con bạn, là vợ tốt của bạn và là con dâu ngoan của bố mẹ mình.

Hãy dạy cô ấy."

Bio Tinder của mình nè.

Một chút tủi hờn, oán trách: 

“Anh như con cáo, em như một cành nho xanh 

Khi em còn trẻ và đẹp, em lại không dành cho anh”

Thế là: 

“Ta đã đi tìm về thương nhớ 

Ta đã đi tìm đi tìm đi tìm 

Ta đã đi tìm về quá khứ

Ta cứ đi tìm đi tìm đi tìm”

“Anh đếch cần gì ngoài em”, nên gần như anh không thấy gì phía trước nếu không có em bên cạnh, nên anh phải đi tìm mọi thứ từ quá khứ. Cụm từ “Ta cứ đi tìm, đi tìm” lặp đi lặp lại ở đoạn hook, lại càng nhấn mạnh tư duy yêu đương thuần khiết và thanh sạch của một thế hệ tử tế, không sợ hãi.

“Như một giấc mơ 

Bị em chối bỏ trong chiều 

Anh không có được em dù cho cố bỏ công nhiều”

...

“Và anh đếch cần gì nhiều ngoài em" 

Thế nên tự ta "Thương một giấc mơ ôm ta nhiều đêm” 

----

Thật sự là một thiên tình khúc TRẺ, SI TÌNH VÀ VĂN MINH.