Hãy xem Lại là em Oh Hae Young

Thumbnail of the post Hãy xem Lại là em Oh Hae Young

Con người gắn kết sâu sắc với nhau bởi tổn thương và tổn thương. Nối liền với nhau bởi niềm đau và niềm đau, bởi mong manh và mong manh”

Không ai đi qua năm tháng mà không nhớ thương ai, không đau khổ vì ai và không cười tít mắt với ai. Nhưng chẳng may trên đoạn đường đong đầy nỗi khắc khoải ấy, bạn cảm thấy phẫn nộ và u uất với cảm xúc của chính mình cho những điều đã qua, mình khuyên bạn nên tìm đến Lại Là Em Oh Hae Young để có thể được một lần, nhắm mắt, thả trôi, đóng cánh cửa chất chứa hết niềm đau cũ, cười thật hạnh phúc, và bước ra ngoài, một lần nữa cảm nhận cuộc sống, cảm nhận tình yêu đôi lứa được ông trời ban tặng vào một ngày bất ngờ.

Tôi phải thừa nhận với tư cách là một người phụ nữ rằng không bao giờ chia tay luôn êm đẹp như cái vẻ ngoài mà các đối tượng yêu đương tự dựng nên cho bản thân mình. Nếu không phải là những lúc thẫn thờ, ngẩn ngơ như vừa bị cướp mất một điều gì mình vô cùng rất yêu quý thì cũng là sự trống rỗng, tạm bợ khi tiếp tục bước tiếp mà không có người còn lại. Những tình yêu thật sự luôn cắt xén, đan tàu cho ta những cảm xúc xót xa không bút mực nào tả hết và ta thường sẽ giấu nhẹm chúng đi như chưa từng có cuộc chia ly. 

Chúng ta phủ nhận quá khứ và phẫn uất với những năm tháng dành cho nhau vô nghĩa vì không có một kết cục có hậu, một happy ending như đã từng ao ước. Thậm chí, có người còn sẵn sàng gây ra những điều vô cùng tàn nhẫn và sóng gió cho những người đã từng là của nhau. Nam chính trong Lại Là Em Oh Hae Young cũng không nằm ngoài cái mê trận tình ái sau chia tay này, vì sự hiểu lầm, anh đã bằng sự quen biết đã khiến một người vô tội ngồi tù và gây ra đau khổ cho người ấy cũng như hôn thê của họ khi đám cưới của họ đã cận kề. Vì quá yêu ai đó, con người ta sẽ dễ dàng chuyển hóa cảm xúc thành đau thương, biến tất cả tình yêu đã từng bằng sự thù hận dai dẳng. Họ không thể vượt qua nỗi đau của chính mình và mang nỗi đau đó, gieo rắc lên nhiều người khác mới có thể tìm được sự thỏa mãn trong tâm hồn. 

Và nạn nhân của lần trả thù này lại chính là một cô gái lương thiện với trái tim trong sáng vô ngần. 

Nhưng ngược lại với nam chính, khi hết lần này đến lần khác, cô bị sự éo le của số phận vò nát trái tim mỏng manh của mình, thì sự thuần khiết của cô lại càng sáng ngời lên trong nghịch cảnh. Nữ chính đã chịu đựng từ thử thách này đến thử thách khác mà không một lần mảy may lóe lên suy nghĩ sẽ làm hại đến ai, chưa kể, cô còn sợ làm phiền những người thân của mình, một thân một mình gánh chịu hết mọi uất ức. 

Vũ khí duy nhất của cô không phải là sự mạnh mẽ, mà chính là sự thu mình. Cô cho mình thời gian để gặm nhấm nỗi đau liên tục, cô liên tục khóc và vuốt nước mắt. Có những ngày, cô tưởng chừng như nỗi đau đó đã vơi đi, nhưng có những khi, đêm về, cô lại nằm xuống và rơi nước mắt. Xuyên suốt bộ phim, các bạn chốc chốc sẽ phải pause màn hình, và khóc khẽ khàng hoặc có thể sẽ khóc thành tiếng rất to vì bỗng thấy bóng dáng chính mình trong nhân vật nữ đó. Cô được yêu và rồi bị chính tình yêu đó đày đọa tinh thần liên tục. 

Cánh cổng này tuy đã đóng lại, nhưng cánh cổng khác lại tiếp tục thách thức sự kiên nhẫn của cô để có thể mở khóa và đến được nó. Các cô gái của tôi ngoài kia có ai đang yêu và thực sự đã yêu lại không thể hiểu được cảm giác này chứ. Trước cuộc sống bộn bề đầy rẫy điều phải lo toan, chỉ là ta tạm giấu những tổn thương đã từng đi ở một góc tối nào đó mà không một ai nhìn thấy, giả vờ cười và tự nhủ rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi. Nhưng ổn trong bao lâu thì không ai đủ cam đảm khẳng định và ổn thực sự có làm trái tim ta lành lặn như trước kia không.

Lời tạm biệt của tình yêu là những hồi chuông ồn ã

Lời xin chào của tình yêu thường thầm lặng

Nhưng rồi, cuối cùng, một ngày nọ, một ngày bất ngờ nhất, tình yêu đích thực tới trong đời tất cả các cô gái can trường, xứng đáng với tình yêu thuần khiết nơi trái tim mình, dẫu nơi đó có đôi lần chai sạn. Một chàng trai bước đến với tình yêu mạnh mẽ chiếu sáng cái góc tối tăm kia, nơi cô gái chôn giấu hàng tá nỗi đau thầm lặng, lặng lẽ mang chúng ra ánh sáng và nắm lấy tây cô gái xây đắp lại tình yêu – tất cả mọi thứ lại từ đầu. Không phải cùng ai đó tiến đến hôn nhân mới là một cái kết viên mãn, có những chuyến đò dừng hơn hai trạm trên một cuộc đời vẫn đáng giá để tìm thấy cho mình một real love dù thời gian còn lại thực sự ngắn ngủi. Những đau thương nhẹ nhàng kia của chúng ta, từ ngày gặp họ, bỗng dưng tan biến đi dù không cần phải cố gắng nhiều, vì chàng trai đó, cuối cùng cũng tới, cuối cùng đã cho nhau biết tình yêu – duyên phận và định mệnh vốn từ trước đã được sắp đặt ngẫu nhiên với vô vàn biến số mà có tính cả ngàn phép toán nào đó, ta vẫn không tìm ra được.

Lời xin chào của tình yêu vì thế mà cũng thường rất thầm lặng. Cảm xúc sẽ bắt đầu len lỏi nhưng thường lại không có tên gọi cụ thể. Nó sẽ phiền đôi chút khi vì ta không biết làm thế nào để tiếp nhận, hoặc tạm rời. Lúc thì ta cần một bờ vai khi đông đến, lúc thì ta lại thấy bờ vai ấy lại quá “run run” dễ “đánh rơi nhiều buổi chiều thơm ngát” của riêng mình. Cứ cảm nhận và cho mình thời gian sống trong khung sắc tình yêu mới có lẽ là cách tốt nhất để các nhân vật trong phim bắt đầu hành trình yêu lại ai đó sau mối tình cũ tổn thương đầy mất mát và thừa nhận tình cảm của mình vào một ngày nào đó khi đã sẵn sàng.

Bạn sẽ yêu lại, 

và không sợ phải yêu thêm một lần nữa.

Không phải vì tình yêu mới đến, chữa lành những vết thương cũ của bạn mà là vì, bạn đã dũng cảm bước vào nơi đã từng thiêu đốt niềm tin của bạn mà không cần mặc thêm một lớp áo giáp nào ngoài niềm tin rất lớn của bản thân cùng tình yêu dành cho người mới. Đâu thể nào để những đêm ướt gối, những ngày lang thang vô định, thay cơm bằng rượu trở nên vô nghĩa, đó chỉ là những giông bão hậu chia tay và chúng sẽ theo thời gian, dần phôi pha. 

Mỗi nhân vật của Lại Là Em Oh Hae Young đều rất “người” trong khung cảnh vô hồn dài vô tận suốt giai đoạn đó, lầm lũi sống tiếp khi ngày mai đến vì không muốn ai nhận ra mình bất ổn cũng như không muốn làm phiền đến những người xung quanh. Sống tiếp cuộc sống như trước đây, đến nơi làm việc và trở về nhà với cõi lòng nặng trĩu đầy mùi bia rượu. Thật là giống với tôi và bao nhiêu người bạn của tôi ngoài kia khi thất tình.

Nhưng cũng chính giai đoạn ấy, ta hoàn thiện dần từ việc xem xét lại những định kiến của xã hội có thực sự được phép tác động lên ta hay không và những nhu cầu cá nhân trong tình yêu có cần đáp ứng thêm nhu cầu của nhiều người khác không. Khi câu chuyện ngày một sáng tỏ, một người mới bỗng dưng phù hợp với một năng lượng mới bạn vừa kiến tạo ra sẽ bước đến với bạn lúc nào không hay vào thời điểm bạn không ngờ nhất. Rồi bạn lại yêu như ngày đầu vì không có lý do gì để phái cất trái tim sang một bên khi vốn dĩ nó cần được mang ra để làm tốt công việc của nó là cảm nhận tình yêu và trao lại tình yêu. 

Tình yêu là cho đi vô điều kiều và không có mưu cầu nhận lại,

ĐÚNG

Nhưng tình yêu đôi lứa đòi hỏi yếu tố trên phải xuất phát từ cả 1 đôi, từ cả 2 người, nghĩa là, không ai bị bỏ lại phía sau khi đã yêu nhau và không ai có thể ngừng cố gắng vì người còn lại. Nếu kết quả tình yêu đã không như ta mong đợi, tôi mong tất cả chúng ta đều có thể sống như nữ chính Oh Hae Young, cô gái đã từng gục ngã nhưng chưa bao giờ bị đánh bại trong trò chơi tình ái.

Xem phim, khán giả sẽ dễ dàng thương cảm với cô gái "ế" thường xuyên gặp xui xẻo Oh Hae Young, một nhân viên hết sức bình thường trong đội kế hoạch sản xuất của công ty thực phẩm, và luôn cảm thấy mình nhỏ bé.

Nhưng cách mà Oh Hae Young đối xử lại với cuộc đời nhiều bất công khiến cho nam nhân vật chính rung động còn khán giả xem phim như chúng ta cảm thấy ấm áp và cũng yêu mến cô ấy thật nhiều 

Tình yêu chữa lành tình yêu

Sau nhiều năm, tôi chợt nhận ra, chỉ có duy nhất tình yêu trên đời mới có thể chữa lành những tổn thương từ những tình yêu đổ vỡ mang lại. Tình yêu từ gia đình, từ bạn bè, từ đồng nghiệp và cuối cùng là từ người đến sau tình yêu cũ.

Bộ phim Lại Là Em Oh Hae Young sẽ chữa lành hoàn toàn mọi tổn thương trong trái tim bạn và mình đảm bảo rằng sau khi dập laptop lại, bạn sẽ tự tin đến mức lao ngay ra ngoài và sẵn sàng hành trình chữa lành tình yêu của mình ngay lập tức. Vì đơn giản bạn sẽ không muốn phung phí bất cứ thêm một giây phút nào chỉ để nằm đó, và khóc vì tình yêu cũ thêm một lần nào nữa. 

Và để phải kết lại bài viết này, tôi muốn trích dẫn một đoạn trích cổ vũ tất cả chúng ta, hãy yêu và cứ yêu thương con người thật nhiều. 

"Phải mất 13,5 tỷ năm ánh sáng, những vì tinh tú mới có thể gặp chúng ta. Vậy nên đừng vội vàng lướt qua, hãy dừng lại một chút để ngắm nhìn biển trời lấp lánh.

So với vũ trụ mênh mông, tất thảy những phiền não trong cuộc đời ngắn ngủi của con người, thậm chí là khổ đau của cả một nền văn minh nhân loại, dường như nhỏ nhoi lắm.

Tựa loài phù du giữa đất trời, tựa một giọt nước giữa đại dương, cảm thán đời người chỉ trong một khoảnh khắc, không khỏi ghen tỵ với vũ trụ trường tồn."

Chúc mọi người có thêm một option xem phim thú vị.